Kết quả tìm kiếm cho "trước năm 2025"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11016
145 dự án xuất sắc mang đậm dấu ấn công nghệ đã được vinh danh tại cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2025 - 2026.
Cuộc cách mạng thay thế động vật thí nghiệm tại Mỹ đang vấp phải "rào cản" sinh học: Công nghệ dù tiến bộ vẫn chưa đủ độ chín để lấp đầy khoảng trống mà các mô hình sống để lại.
Ở ấp Vĩnh Đông 2, xã Vĩnh Phong có ông Phạm Đình Trưởng, dù 78 tuổi nhưng ngày ngày vẫn miệt mài làm việc thiện nguyện.
Vì lợi ích trước mắt, Trần Văn Tiếng (48 tuổi), ngụ xã Bình An liều lĩnh tổ chức đưa 12 ngư phủ sang vùng biển nước ngoài khai thác trái phép. Hành vi này không chỉ đẩy các ngư phủ vào tình thế nguy hiểm mà còn khiến người tổ chức phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc.
Thời gian gần đây, trên cả nước ghi nhận rải rác các ca mắc bệnh viêm não mô cầu. Điểm chung của các ca bệnh là diễn tiến xấu rất nhanh, có nhiều trường hợp không qua khỏi, mới nhất là một học sinh 11 tuổi ở Phú Quốc.
Bài toán nâng cao chất lượng tín dụng chính sách tại tỉnh đang được giải bằng sự thay đổi từ gốc. Người dân sử dụng vốn đúng mục đích, chủ động tích lũy; tổ tiết kiệm và vay vốn siết chặt quản lý; ngân hàng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Những chuyển biến này đang góp phần từng bước kéo giảm nợ xấu, bảo toàn nguồn vốn an sinh.
Thủ tướng tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Nga luôn đoàn kết một lòng, sát cánh bên nhau, nuôi dưỡng “tình dân tộc, nghĩa đồng bào,” bồi đắp tình yêu Tổ quốc, một lòng hướng về quê hương, xứ sở.
Ngày 22/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Bình (sinh năm 1990, trú xã Cù Lao Giêng, tỉnh An Giang), để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch tỏi của người dân đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi). Dù năng suất tỏi đạt nhưng giá giảm sâu so với mọi năm, dao động ở mức 30-35 ngàn đồng/kg khiến người trồng thấp thỏm lo âu.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm soát giá vật liệu xây dựng, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm.
Đại sứ Mai Phan Dũng nhận định đối với Việt Nam - một nền kinh tế có độ mở lớn, những điều chỉnh trong chính sách thuế quan của Mỹ có thể tác động trực tiếp đến triển vọng xuất khẩu.
Tôi đã có một buổi chiều thật nhẹ nhàng cùng tiếng kèn saxophone trầm ấm của ông Lê Văn Quyền (sinh năm 1979) hòa quyện cùng tiếng đàn violin của bé Lê Tịnh Tâm (sinh năm 2016, ngụ phường Rạch Giá, tỉnh An Giang). Nhưng đằng sau những âm thanh vui tươi ấy là cả một quá trình luyện tập đầy gian khổ của cả hai cha con.